Google Pay sẽ bị "khai tử" tại Mỹ vào cuối năm nay

Để đơn giản hoá các ứng dụng thanh toán của mình, Google sẽ chính thức "khai tử" ứng dụng Google Pay tại Mỹ vào ngày 4/6 sắp tới. Bên cạnh đó, công ty cũng khuyến cáo người dùng chuyển sang ứng dụng Google Wallet, vốn được trang bị các tính năng tương tự như Google Pay.

 

Google Wallet và Google Pay

 

Người dùng đang sử dụng ứng dụng Google Pay cần lưu ý các thay đổi quan trọng sau:

 

  • Quản lý số dư: Người dùng vẫn có thể theo dõi số dư và chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của họ thông qua trang web của Google Pay ngay cả sau ngày 4 tháng 6.
  • Ưu đãi và khuyến mãi: Người dùng cần tìm một phương án thay thế để tìm kiếm các ưu đãi và khuyến mãi, chẳng hạn như tính năng "Ưu đãi cửa hàng" (Shop Deals) trên Google Search.
  • Thanh toán ngang hàng (Peer-to-peer): Người dùng sẽ không thể gửi, yêu cầu hoặc nhận tiền thông qua phiên bản Google Pay tại Mỹ sau ngày 4 tháng 6 năm 2024.

 

Google Wallet

 

Google nhấn mạnh rằng những thay đổi này không ảnh hưởng đến hoạt động tại Ấn Độ và Singapore. Nói cách khác, cả hai quốc gia này vẫn sẽ sử dụng ứng dụng Google Pay. Công ty cho biết thêm rằng họ sẽ “tiếp tục xây dựng cho nhu cầu riêng biệt tại Ấn Độ và Singapore.”

 

Động thái này không gây nhiều bất ngờ, vì Google đã có kế hoạch chuyển đổi sang Google Wallet từ khá lâu. Google Wallet giờ đây đã trở thành một giải pháp "tất cả trong một" cho việc thanh toán, cũng như lưu trữ các loại thẻ, thẻ hội viên, vé... thay vì chỉ là một ứng dụng thanh toán đơn giản như Google Pay.

Facebook chat
https://www.facebook.com/hoangkieumobile493/